Biệt phủ trái phép vẫn được xây dựng hoàn tất dù được phường phát hiện sớm?

Bị phường phát hiện sớm từ khi chủ đất san nền, nhưng “biệt phủ” trái phép vẫn cứ xây dựng hoàn tất trên khu đất nông nghiệp.

Biệt phủ trái phép vẫn được xây dựng hoàn tất dù được phường phát hiện sớm?
Công trình nhà rường như biệt phủ xây trái phép

Ngày 18-9, UBND thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã có công văn gửi UBND phường Thủy Dương chỉ đạo xử lý vi phạm về trật tự xây dựng đô thị tại thửa số 26, tờ bản đồ số 10 thuộc phường Thủy Dương, báo cáo kết quả trước ngày 20-9.

Phường ra quyết định xử phạt hành chính “1 triệu đồng “

Theo hồ sơ UBND phường Thuỷ Dương cung cấp, thửa đất số 26 này thuộc đất nuôi trồng thuỷ hải sản. Tuy nhiên, một phần lớn diện tích trên khu vực đất này đã được ông Nguyễn Thanh Ph. (SN 1963; ngụ phường Thủy Dương) xây dựng một số công trình mang kiến trúc “biệt phủ” như nhà rường bằng gỗ, nhà lục giác…

Biệt phủ trái phép vẫn được xây dựng hoàn tất dù được phường phát hiện sớm?
Cổng, tường rào ở biệt phủ xây trái phép

Ông Ngô Hữu Thuận, Chủ tịch UBND phường Thuỷ Dương, cho biết nguồn gốc khu vực đất này là đất nuôi trồng thuỷ sản, trước đây chủ yếu là ao hồ. Năm 2018, UBND phường Thuỷ Dương từng lập biên bản về hành vi san lấp ao hồ tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp của ông Ph; đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng và buộc người này phải trả lại hiện trạng cũ.

Vậy nhưng, đến năm 2019, ông Ph. không những không chấp hành mà công nhiên xây dựng trái phép một số công trình trên khu đất này. Theo ông Thuận, phường Thủy Dương đã rất kịp thời phối hợp với Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thuỷ tiến hành lập biên bản và yêu cầu dừng thi công các công trình trên thửa đất nói trên.

Tuy nhiên, điều khó hiểu là đến thời điểm này, công trình này đã hoàn thiện, ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay khiến cho dư luận, người dân rất khó hiểu.

Theo Quang Tám ( nld.com.vn )

Xem thêm: Bình Dương phạt 1 số công ty BĐS huy động vốn trái phép

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.